HỆ THÔNG NHẬN DẠNG TỰ ĐỘNG AFIS & APIS PRINTQUEST

Hệ thống phần mềm AFIS và APIS PrintQuest hoạt động độc lập bằng máy tính để bàn rất khả dụng, sử dụng đơn giản hơn hầu hết các hệ thống State AFIS hiện nay. Các hệ thống PrintQuest có thể mở rộng sang các hệ thống máy chủ lớn hơn.

Hệ thống hoàn chỉnh

Tất cả các hệ thống PrintQuest cung cấp trọn gói bao gồm: máy tính để bàn Dell, máy quét 500/1000DPI, máy in, màn hình LCD, bàn phím, bộ đọc ghi đĩa DVD, cổng kết nối internet, pin dự phòng, phần mềm tăng cường hình ảnh ImgTool giúp tăng cường các hình ảnh tiềm ẩn. Hệ thống có chức năng hỗ trợ Âm thanh/ Hình ảnh chi tiết để hướng dẫn người sử dụng thông qua các bước của quy trình AFIS/APIS. Thời gian đào tạo hướng dẫn sử dụng tiêu chuẩn là 3 ngày, 1 năm hỗ trợ. Người sử dụng tự động đăng ký nhận bản tin PrintQuest theo quý để có thể cập nhật các phiên bản và đặc tính mới nhất cũng như những gì đang diễn ra trong cộng đồng sử dụng PrintQuest.

Trích lọc xương ảnh

Công nghệ trích lọc xương ảnh độc đáo và các thuật toán phù hợp với các thông tin xương ảnh (các rãnh vân) giúp PrintQuest có độ chính xác vặt cực nhỏ trong phần mềm phù hợp. PrintQuest vẫn hiển thị các đường kết thúc và rẽ nhánh của dấu vân tay, tuy nhiên người sử dụng sẽ phải làm việc trên xương ảnh khi chuẩn bị tìm kiếm dấu vết tiềm ẩn. Cần chỉ ra các điểm gần tâm, tam giác, góc và các đặc tuyến nếu biết. Nếu không, người sử dụng cần lựa chọn tìm kiếm trong vòng xoay 360o mà không có tâm điểm.

Nhập dữ liệu dấu vân tay của cả 10 ngón nhanh chóng và thuận tiện

PrintQuest giúp tự động trích lọc chính xác các tâm điểm, tam giác và các đặc tuyến. Người sử dụng có thể chỉnh sửa các đặc điểm này, phần mềm PrintQuest giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian bởi vì chỉ yêu cầu chỉnh sửa rất ít. Những dấu vân tay bị lăn có chất lượng kém có thể được thay thế bởi các dấu vân tay trực tiếp. Bao gồm cả hai hệ thống phân loại NCIC và HENRY, được phân quyền tự động và có thể được chỉnh sửa bởi người sử dụng.

Các loại tìm kiếm có sẵn

Có 8 loại tìm kiếm có sẵn trong PrintQuest AFIS-APIS, 4 loại cho tìm kiếm dấu vân tay và 4 loại cho tìm kiếm đường chỉ tay. Đó là:

• Thẻ dấu vân tay 10 ngón tới Thẻ dấu vân tay 10 ngón

• Dấu vân tay tiềm ẩn tới Thẻ dấu vân tay 10 ngón (ngón tay)

• Thẻ dấu vân tay 10 ngón tới Dấu vân tay tiềm ẩn (ngón tay)

• Dấu vân tay tiềm ẩn tới Dấu vân tay tiềm ẩn (ngón tay)

• Đường chỉ tay tiềm ẩn tới Thẻ đường chỉ tay

• Thẻ đường chỉ tay tới Đường chỉ tay tiềm ẩn

• Đường chỉ tay tiềm ẩn tới Đường chỉ tay tiềm ẩn

• Thẻ đường chỉ tay tới Thẻ đường chỉ tay

Dễ khôi phục hệ thống

PrintQuest có tính năng tự động lưu trữ các dữ liệu nhập vào. Trong khi lưu trữ vào ổ đĩa CD, nên chuyển các dữ liệu tới vị trí an toàn, ổ cứng kép trọng hệ thống giúp tái tạo dữ liệu trong trường hợp ổ cứng bị lỗi.

Trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ dữ liệu có thể được khôi phục từ một ổ cứng khi ổ cứng bị lỗi được thay thế. Có đầy đủ các công cụ quản lý dữ liệu, bao gồm cả công cụ chẩn đoán và sửa chữa dữ liệu. Trong trường hợp mất điện tại địa điểm của người sử dụng, PrintQuest được thiết kế sao lưu các dữ liệu và thông tin tìm kiếm tại thời điểm ngắt điện. Khi có điện trở lại, chỉ cần bật hệ thống lên, PrintQuest tự động hiển thị lại dữ liệu tại thời điểm dừng. Đây là đặc tính tiêu chuẩn của hệ thống.

Giao diện thân thiện với người sử dụng

PrintQuest AFIS có giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng đối với tất cả các  modules hệ thống. Khi demo cho một khách hàng tiềm năng, PrintQuest được đánh giá là hệ thống dễ sử dụng nhất. Giao diện được thiết kế chung cho cả chuyên gia và người mới sử dụng.  

Nhà sản xuất: HORIBA Scientific

Khả năng nhận diện toàn bộ các đường chỉ tay trong lòng bàn tay

Trong phần mềm PrintQuest, không cần thiết phải chia toàn bộ các đường chỉ tay trong lòng bàn tay thành các phần nhỏ. Toàn bộ các đường chỉ tay sẽ được xử lý như một thực thể đơn. Các hệ thống khác yêu cầu chia các đường chỉ tay thành một số phần. Việc này sẽ làm mất thời gian của người sử dụng. PrintQuest giúp tiết kiệm thời gian. Ngày nay, với bộ xử lý nhanh hơn, thời gian tìm kiếm toàn bộ đường chỉ tay trong lòng bàn tay cũng tăng lên nhưng không đáng kể.

KHÔNG CẦN CHIA NHỎ các đường chỉ tay có nghĩa sẽ có thêm việc cho bộ xử lý máy tính và ít việc hơn cho NGƯỜI SỬ DỤNG.

Thông số kỹ thuật của phần mềm AFIS (các chức năng cơ bản & dấu vân tay)

• Phần mềm gồm 4 loại tìm kiếm thuộc ngón tay (dấu vân tay tiềm ẩn tới thẻ, thẻ tới dấu vân tay tiềm ẩn, thẻ tới thẻ, dấu vân tay tiềm ẩn tới dấu vân tay tiềm ẩn)

• Bản quyền phần mềm AFIS: cơ sở dữ liệu không giới hạn hoặc cơ sở dữ liệu có kích thước tiết kiệm -thẻ lưu dấu vân tay 10 ngón ( 3 nghìn dữ liệu)

• Hệ thống được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, có cung cấp giấy chứng nhận ISO 9001.

• Khả năng tự động trích lọc và hiển thị tính toán các điểm vụn vặt và xương ảnh, đường rãnh vân. Hệ thống phân loại NCIC và Henry.

• Module so sánh sử dụng đa thông số để tìm kiếm: các điểm cực nhỏ, xương ảnh bao gồm cả tính toán đường rãnh vân tới 15 điểm lân cận, flow vectơ.

• Nhập và Xuất EFTS. Chuyển đổi sang dạng dấu vân tay tiềm ẩn IAFIS của FBI. Giao diện IAFIS hoàn toàn tích hợp để tải lên các dấu vân tay tiềm ẩn, tải về danh sách các ứng viên và kết quả 10 dấu vân tay qua bộ điều biến cung cấp bởi FBI hoặc kết nối TCP/IP.

• Khả năng tự động đánh số và lập biểu đồ các điểm cực nhỏ quanh dấu vân tay tiềm ẩn và dấu vân tay thường trong bảng chọn so sánh.

• Khả năng thêm/loại bỏ các điểm vụn vặt trong quá trình nhận diện dấu vân tay tiềm ẩn và trong bảng chọn so sánh cuối cùng trên cả dấu vân tay tiềm ẩn lẫn thẻ.

• Khả năng nhập dấu vân tay tiềm ẩn trong các chế độ khác nhau: 1:1, thước chia tỉ lệ hoặc không theo tỉ lệ.

• Khả năng tăng cường dấu vân tay tiềm ẩn, tích hợp trong phần mềm AFIS-APIS: 3 D, sắc nét, cân bằng FFT (tăng hoặc giảm).

 

PrintQuest APIS dễ sử dụng để ghép nối các đường chỉ tay

Để nhập thẻ các đường chỉ tay, chỉ cần nhập chữ, quét và phần còn lại sẽ tự động hiện ra. Không cần chỉnh sửa bằng tay các điểm vụn vặt. Không cần kiểm tra 2.000 điểm trên thẻ các đường chỉ tay.

Những người nhập thẻ các đường chỉ tay không cần có có chuyên môn trong việc nhận diện dấu vân tay. Vui lòng suy nghĩ thật kỹ trước khi nâng cấp hệ thống AFIS với APIS cùng nhãn hiệu. Không phải tất cả các hệ thống APIS đều giống nhau.

Thông số kỹ thuật của phần mềm APIS (chức năng nhận diện đường chỉ tay)

• Phần mềm gồm 4 loại tìm kiếm đường chỉ tay (đường chỉ tay tiềm ẩn tới thẻ, thẻ tới đường chỉ tay tiềm ẩn, thẻ tới thẻ, đường chỉ tay tới đường chỉ tay tiềm ẩn).

• Các chức năng nhận diện đường chỉ tay của APIS hoàn toàn tích hợp với phần mềm AFIS

• Khả năng chỉnh sửa xương ảnh trên các đườngchỉ tay tiềm ẩn, hiển thị xương ảnh và sử dụng trong tìm kiếm.

• Khả năng chụp ảnh bàn tay/lòng bàn tay kích thước lên tới 6x8 inches.

• Khả năng tìm kiếm toàn bộ bàn tay (vùng ngón tay, đốt ngón tay và cả lòng bàn tay bằng phẳng).

• Khả năng tìm kiếm các đường chỉ tay tiềm ẩn với tâm điểm chưa biết, xoay 360o, sử dụng các điểm vụn vặt và tính toán rãnh vân bằng quy trình so sánh tự động.

• Khả năng nhập thẻ đường chỉ tay mà không cần xem trước bản quét: chỉ cần quét 1 lần và định vị bàn tay/ lòng bàn tay 1 lần.

 

Có rất nhiều tùy chọn để đáp ứng nhu cầu và ứng dụng của bạn

Đối với những cơ sở dữ liệu lớn, có sẵn cấu hình máy chủ từ 100k tới hàng triệu thẻ. Có thể thêm trạm nhập dữ liệu cho thẻ và quy trình nhập dấu vân tay tiềm ẩn giúp mở rộng cơ sở dữ liệu. Có thể cài thêm phần mềm LiveScan để quét trực tiếp dấu vân tay đơn lẻ để tìm kiếm nhanh hoặc xác nhận ID.

So sánh

Chúng tôi khuyên bạn nên so sánh trực tiếp các hệ thống trước khi quyết định mua. Các bạn nên thử nghiệm trên hệ thống với các cặp dấu vân tay trùng khớp đã biết. So sánh với hệ thống cạnh tranh về độ chính xác và tính năng dễ sử dụng.

Chúng tôi tự tin để nói rằng PrintQuest sẽ là sự lựa chọn của bạn. Và khi nói đến tài liệu tham khảo, chúng tôi không chỉ có rất nhiều khách hàng mà họ còn rất yêu thích hệ thống của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với họ và hỏi về kết quả mà họ đạt được. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Chúng tôi mong bạn so sánh các hệ thống trên thị trường, không chỉ về số lượng người sử dụng mà còn về kết quả họ đạt được.

Cấu hình phần mềm

PrintQuest có cả hệ điều hành WindowsXP và

Linux trên phân vùng khác nhau của ổ cứng. Trên phân vùng Linux được cung cấp bởi hãng

Red Hat, chúng tôi cài đặt phần mềm PrintQuest AFIS/APIS. Linux có tính ổn định cũng như bảo mật cho hệ thống chuyên biệt. Linux bắt nguồn từ UNIX được sử dụng bởi nhãn hiệu AFIS chính, thân thiện với môi trường. PrintQuest AFIS, trong Linux, cung cấp cửa sổ hoạt động không cần đào tạo đặc biệt về hệ điều hành. Linux cho phép các cơ quan ĐẢM BẢO AN TOÀN cơ sở dữ liệu AFISAPIS bằng kiểm soát truy cập chặt chẽ. Linux không dễ bị ảnh hưởng bởi các virus từ Windows và có tính ổn định cao.

Xin lưu ý, để hoạt động hiệu quả, các hệ thống AFIS nên hoạt động liên tục 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần. Linux cung cấp độ ổn định cần thiết.

Tỉ lệ hình ảnh

PrintQuest AFIS không yêu cầu sử dụng các dấu vân tay tiềm ẩn bị chia tỷ lệ. Nó có thể làm việc với bất kỳ tỷ lệ dấu vân tay nào (ngay cả chưa biết) mà không ảnh hưởng tới độ chính xác và kết quả.

Tags: AFIS, APIS, Nguồn sáng, light source, hình sự, đường vân, dấu vân tay

CÔNG TY TNHH HORIBA VIỆT NAM

Địa chỉ: P.6, Tầng 10, CMC Tower, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel/Fax: 024 37958552/53

Email: support.vn@horiba.com