MÁY QUANG PHỔ & MÁY ĐƠN SẮC

Chủng loại

Tiêu cự (mm)

Độ phân giải  (nm)

F/#

# of Gratings Turret

Dual Entrance/Exit

Automation

More Info

MicroHR Series

MicroHR Series

MicroHR Manual Imaging Spectrograph

140

0.25

3.9

1

No / Yes

Turret (optional)

PDF Document
More Information
Request Quote

MicroHR Automated Imaging Spectrograph

140

0.25

3.9

2

No / Yes

Turret (optional)

Triax Series

Triax Series

Triax 180 Imaging Spectrograph

190

0.3

3.9

3

No / No

Turret

PDF Document
More Information
Request Quote

Triax 190 Imaging Spectrograph

190

0.3

3.9

3

No / Yes

Slits (optional)

Gemini Series

Gemini Series

Gemini 180 Double Monochromator

360 (180 + 180)

0.15

3.8

1

No / No

Slits

PDF Document
More Information
Request Quote

iHR Series

iHR Series

iHR 320 Imaging Spectrograph

320

0.06

4.1

3

Yes / Yes

Turret

PDF Document
More Information
Request Quote

iHR 550 Imaging Spectrograph

550

0.025

6.4

3

Yes / Yes

Slits

FHR Series

FHR Series

FHR 640 Monochromator

640

0.016

5.4

2

Yes / Yes

Turret

PDF Document
More Information
Request Quote

FHR 1000 Monochromator

1.000

0.01

8

2

Yes / Yes

Slits

M Series

M Series

1000M Monochromator

1.000

0.008

8

1

Yes / Yes

None

PDF Document
More Information
Request Quote

1250M Monochraomtor

1.250

0.006

11

1

Yes / Yes

None


 

Nhà sản xuất: HORIBA Scientific

Các camera quang phổ được sử dụng kết hợp với các phổ và các phụ kiện liên quan đến phần mềm để xây dựng các giải pháp quang phổ tùy chỉnh.

Quang phổ Raman

Raman Spectroscopy

Quang phổ Raman nhanh chóng trở thành phương pháp phổ biến để kiểm tra các cấu trúc và thành phần hóa học. HORIBA Scientific rất linh hoạt trong thiết kế hệ thống phát hiện phổ Raman dựa trên các linh kiện với sự lựa chọn các máy quang phổ iHR và CCD Synapse hoặc Symphony II và các detector InGaAs. Các hệ thống của chúng tôi phù hợp nhất với các nhà nghiên cứu muốn linh hoạt tối đa khi thu thập các dữ liệu quang học của riêng mình, kết nối với kính hiển vi có sẵn, hoặc đối với các nhà nghiên cứu có tài chính giới hạn mà cần hệ thống phát hiện độ nhạy cao có thể mở rộng và nâng cấp trong tương lai. Bộ phận Raman chuyên dụng của HORIBA Scientific cung cấp đầy đủ các hệ thống quang phổ Raman.

Hấp thụ/Truyền qua/Phản xạ

Absorption / Transmission / Reflectance Schematic

Các công nghệ quang phổ hấp thụ/truyền qua/phản xạ được sử dụng rộng rãi để xác định các tính chất của vật liệu. Tính module của hệ thống quang phổ HORIBA vượt trội hơn so với hệ thống quang phổ UV-VIS truyền thống bằng cách cho phép quý khách mở rộng các khả năng thí nghiệm. Cách tử kép tự động có thể hoán đổi kết hợp với bánh xe lọc phân loại trật tự được động cơ hóa, cổng ra kép của microHR và  nhiều nguồn sáng và detector mang tới sự linh hoạt cần thiết cho toàn dải bước sóng từ 180nm đến 20micon.

Huỳnh quang

Fluorescence Schema

Với các linh kiện quang phổ của HORIBA Scientific, khách hàng có thể thiết kế máy huỳnh quang tùy chỉnh bằng cách sử dụng các máy quang phổ iHR làm các máy quang phổ kích thích và phát xạ với sự lựa chọn các loại nguồn kích thích, buồng mẫu và detector. Điều khiển toàn bộ hệ thống bằng phần mềm Syner JY. Bộ phận Huỳnh quang HORIBA Scientific cung cấp rất nhiều máy quang phổ chuyên dụng và cả thiết bị huỳnh quang thời gian sống miền thời gian và miền tần số, là các thiết bị có độ nhạy cao nhất trên thị trường thiết bị phân tích và nghiên cứu.

 

Phát quang (PL)

Photoluminescence (PL) Schematic

Phát quang là công nghệ đơn giản để phân tích vật liệu bán dẫn. Thiết bị iHR550 được trang bị detector CCD được làm mát trong dải 400-1000nm và một detector inGaAs trong dải 800-1600 là hệ thống đo phát quang tuyệt vời. Cấu hình quang học riêng có thể được thiết kế để PL  trogn nhiệt độ phòng và nhiệt độ thấp sử dụng cùng  máy quang phổ iHR. Các máy quang phổ iHR rất linh hoạt để thay đổi các thí nghiệm và cấu hình quang học để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Phân tích Plasma / Phát xạ

Plasma / Emission Analysis Schematic

Việc ghi lại đồng thời các phổ tại nhiều điểm khác nhau trong plasma có thể cung cấp những thông tin quan trọng về các hiện tượng khác nhau trong không gian. Một sợi quang có nhiều đầu vào có thể thu ánh sáng từ nhiều điểm khác nhau trong plasma và sắp xếp các tín hiệu vào đường thẳng tại khe vào của phổ. Tận dụng độ phân giải cao của máy đơn sắc 1250M và độ nhạy cao của hệ thống CCD Symphony II làm mát bằng nitơ lỏng, các dữ liệu riêng biệt trong không gian thu được trên CCD và hiển thị các phổ phát xạ độc lập từ các điểm thu sợi quang khác nhau

 

Năng lượng mặt trời / Photovoltaics

Solar / Photovoltaics Schematic

OBB cung cấp các nguồn sáng đèn hồ quang xenon điều hướng công suất cao được sử dụng rộng rãi để nghiên cứu năng lượng mặt trời và quang điện trên toàn thế giới. Các nguồn sáng của HORIBA là sự lựa chọn lý tưởng cho ngành năng lượng mặt trời bởi các nguồn sáng này cung cấp nhiều năng lượng quang học hơn và ít tốn kém hơn, thiết kế lại nhỏ gọn. Các nguồn sáng điều hướng thường được dùng để đo hiệu suất lượng tử ngoài (EQE) và Hiệu suất sinh hạt tải của photon (IPCE) cho các thiết bị năng lượng mặt trời khác nhau.

 

Các bài ứng dụng

Click for List

Spectroscopy Tutorial

Learn more about key parameters of a spectrograph/monochromator

The Optics of Spectroscopy
A Tutorial by J.M. Lerner and A. Thevenon

Tags: Máy đơn sắc

CÔNG TY TNHH HORIBA VIỆT NAM

Địa chỉ: P.6, Tầng 10, CMC Tower, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel/Fax: 024 37958552/53

Email: support.vn@horiba.com