AFIS (Phần mềm nhận diện dấu vân tay tự động) và APIS (Phần mềm nhận diện lòng tay tự động) được tích hợp toàn bộ trong 1 gói phần mềm. PrintQuest mang lại sự chính xác, sự tự động hóa và dễ sử dụng chưa từng có với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hệ thống AFIS trước đây.
HỆ THỐNG AFIS & APIS PRINTQUEST

Hệ thống phần mềm AFIS và APIS PrintQuest hoạt động độc lập bằng máy tính để bàn rất khả dụng, sử dụng đơn giản hơn hầu hết các hệ thống State AFIS hiện nay. Các hệ thống PrintQuest có thể mở rộng sang các hệ thống máy chủ lớn hơn.

Hệ thống hoàn chỉnh

Tất cả các hệ thống PrintQuest cung cấp trọn gói bao gồm: máy tính để bàn Dell, máy quét 500/1000DPI, máy in, màn hình LCD, bàn phím, bộ đọc ghi đĩa DVD, cổng kết nối internet, pin dự phòng, phần mềm tăng cường hình ảnh ImgTool giúp tăng cường các hình ảnh tiềm ẩn. Hệ thống có chức năng hỗ trợ Âm thanh/ Hình ảnh chi tiết để hướng dẫn người sử dụng thông qua các bước của quy trình AFIS/APIS. Thời gian đào tạo hướng dẫn sử dụng tiêu chuẩn là 3 ngày, 1 năm hỗ trợ. Người sử dụng tự động đăng ký nhận bản tin PrintQuest theo quý để có thể cập nhật các phiên bản và đặc tính mới nhất cũng như những gì đang diễn ra trong cộng đồng sử dụng PrintQuest.

Trích lọc xương ảnh

Công nghệ trích lọc xương ảnh độc đáo và các thuật toán phù hợp với các thông tin xương ảnh (các đường vân) giúp PrintQuest có độ chính xác cao hơn so với các hệ thống chỉ dùng phần mềm so khớp các đặc điểm riêng. PrintQuest vẫn hiển thị các điểm đầu đường vân cục và điểm tách nhánh của dấu vân tay, tuy nhiên người sử dụng sẽ phải làm việc trên xương ảnh khi chuẩn bị tìm kiếm dấu vết tiềm ẩn. Cần chỉ ra các điểm gần tâm, tam điểm vân, góc và các đặc tuyến nếu biết. Nếu không, người sử dụng cần lựa chọn tìm kiếm trong vòng xoay 360o mà không có tâm điểm.

Nhập dữ liệu chỉ bản nhanh chóng và thuận tiện

PrintQuest giúp tự động trích lọc chính xác các tâm điểm, tam điểm vân và các đặc tuyến. Người sử dụng có thể chỉnh sửa các đặc điểm này, phần mềm PrintQuest giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian bởi vì chỉ yêu cầu chỉnh sửa rất ít. Những dấu vân tay bị lăn có chất lượng kém có thể được thay thế bởi các dấu vân tay trực tiếp. Bao gồm cả hai hệ thống phân loại NCIC và HENRY, được phân quyền tự động và có thể được chỉnh sửa bởi người sử dụng.

Các loại tìm kiếm có sẵn

Có 8 loại tìm kiếm có sẵn trong PrintQuest AFIS-APIS, 4 loại cho tìm kiếm dấu vân tay và 4 loại cho tìm kiếm đường chỉ tay. Đó là:

• Chỉ bản tới Chỉ bản

• Dấu vân tay tiềm ẩn tới Chỉ bản (ngón tay)

• Chỉ bản tới Dấu vân tay tiềm ẩn (ngón tay)

• Dấu vân tay tiềm ẩn tới Dấu vân tay tiềm ẩn (ngón tay)

• Đường chỉ tay tiềm ẩn tới Chỉ bản lòng bàn 

• Chỉ bản lòng bàn tay tới Đường chỉ tay tiềm ẩn

• Đường chỉ tay tiềm ẩn tới Đường chỉ tay tiềm ẩn

• Chỉ bản lòng bàn tay tới Chỉ bản lòng bàn tay

Dễ khôi phục hệ thống

PrintQuest có tính năng tự động lưu trữ các dữ liệu nhập vào. Trong khi lưu trữ vào ổ đĩa CD, nên chuyển các dữ liệu tới vị trí an toàn, ổ cứng kép trọng hệ thống giúp tái tạo dữ liệu trong trường hợp ổ cứng bị lỗi.

Trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ dữ liệu có thể được khôi phục từ một ổ cứng khi ổ cứng bị lỗi được thay thế. Có đầy đủ các công cụ quản lý dữ liệu, bao gồm cả công cụ chẩn đoán và sửa chữa dữ liệu. Trong trường hợp mất điện tại địa điểm của người sử dụng, PrintQuest được thiết kế sao lưu các dữ liệu và thông tin tìm kiếm tại thời điểm ngắt điện. Khi có điện trở lại, chỉ cần bật hệ thống lên, PrintQuest tự động hiển thị lại dữ liệu tại thời điểm dừng. Đây là đặc tính tiêu chuẩn của hệ thống.

Giao diện thân thiện với người sử dụng

PrintQuest AFIS có giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng đối với tất cả các  modules hệ thống. Khi demo cho một khách hàng tiềm năng, PrintQuest được đánh giá là hệ thống dễ sử dụng nhất. Giao diện được thiết kế chung cho cả chuyên gia và người mới sử dụng.  

Nhà sản xuất: HORIBA Scientific

Khả năng nhận diện toàn bộ các đường chỉ tay trong lòng bàn tay

Trong phần mềm PrintQuest, không cần thiết phải chia toàn bộ các đường chỉ tay trong lòng bàn tay thành các phần nhỏ. Toàn bộ các đường chỉ tay sẽ được xử lý như một thực thể đơn. Các hệ thống khác yêu cầu chia các đường chỉ tay thành một số phần. Việc này sẽ làm mất thời gian của người sử dụng. PrintQuest giúp tiết kiệm thời gian. Ngày nay, với bộ xử lý nhanh hơn, thời gian tìm kiếm toàn bộ đường chỉ tay trong lòng bàn tay cũng tăng lên nhưng không đáng kể.

KHÔNG CẦN CHIA NHỎ các đường chỉ tay có nghĩa sẽ có thêm việc cho bộ xử lý máy tính và ít việc hơn cho NGƯỜI SỬ DỤNG.

Thông số kỹ thuật của phần mềm AFIS (các chức năng cơ bản & dấu vân tay)

• Phần mềm gồm 4 loại tìm kiếm thuộc ngón tay (dấu vân tay tiềm ẩn tới chỉ bản, chỉ bản tới dấu vân tay tiềm ẩn, chỉ bản tới chỉ bản, dấu vân tay tiềm ẩn tới dấu vân tay tiềm ẩn)

• Bản quyền phần mềm AFIS: cơ sở dữ liệu không giới hạn hoặc cơ sở dữ liệu có dung lượng tiết kiệm - 3K - 5K - 7.5K-10K-15K-25K chỉ bản.

• Hệ thống được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, có cung cấp giấy chứng nhận ISO 9001.

• Khả năng tự động trích lọc và hiển thị tính toán các đặc điểm chung và xương ảnh, đường vân. Hệ thống phân loại NCIC và Henry.

• Module so sánh sử dụng đa thông số để tìm kiếm: các điểm cực nhỏ, xương ảnh bao gồm cả tính toán đường rãnh vân tới 15 điểm lân cận, flow vectơ.

• Nhập và Xuất EFTS. Chuyển đổi sang dạng dấu vân tay tiềm ẩn IAFIS của FBI. Giao diện IAFIS hoàn toàn tích hợp để tải lên các dấu vân tay tiềm ẩn, tải về danh sách các ứng viên và kết quả chỉ bản qua bộ điều biến cung cấp bởi FBI hoặc kết nối TCP/IP.

• Khả năng tự động đánh số và lập biểu đồ các đặc điểm riêng quanh dấu vân tay tiềm ẩn và dấu vân tay thường trong bảng chọn so sánh.

• Khả năng thêm/loại bỏ các đặc điểm riêng trong quá trình nhận diện dấu vân tay tiềm ẩn và trong bảng chọn so sánh cuối cùng trên cả dấu vân tay tiềm ẩn lẫn chỉ bản.

• Khả năng nhập dấu vân tay tiềm ẩn trong các chế độ khác nhau: 1:1, thước chia tỉ lệ hoặc không theo tỉ lệ.

• Khả năng tăng cường dấu vân tay tiềm ẩn, tích hợp trong phần mềm AFIS-APIS: 3 D, sắc nét, cân bằng FFT (tăng hoặc giảm).

 

PrintQuest APIS dễ sử dụng để ghép nối các đường chỉ tay

Để nhập chỉ bản lòng bàn tay, chỉ cần nhập chữ, quét và phần còn lại sẽ tự động hiện ra. Không cần chỉnh sửa bằng tay các đặc điểm riêng. Không cần kiểm tra 2.000 điểm trên các chỉ bản lòng bàn tay.

Những người nhập chỉ bản lòng bàn tay không cần có có chuyên môn trong việc nhận diện dấu vân tay. Vui lòng suy nghĩ thật kỹ trước khi nâng cấp hệ thống AFIS với APIS cùng nhãn hiệu. Không phải tất cả các hệ thống APIS đều giống nhau.

Thông số kỹ thuật của phần mềm APIS (chức năng nhận diện lòng bàn tay)

• Phần mềm gồm 4 loại tìm kiếm đường chỉ tay (đường chỉ tay tiềm ẩn tới chỉ bản, chỉ bản tới đường chỉ tay tiềm ẩn, chỉ bản tới chỉ bản, đường chỉ tay tới đường chỉ tay tiềm ẩn).

• Các chức năng nhận diện đường chỉ tay của APIS hoàn toàn tích hợp với phần mềm AFIS

• Khả năng chỉnh sửa xương ảnh trên các đườngchỉ tay tiềm ẩn, hiển thị xương ảnh và sử dụng trong tìm kiếm.

• Khả năng chụp ảnh bàn tay/lòng bàn tay kích thước lên tới 6x8 inches.

• Khả năng tìm kiếm toàn bộ bàn tay (vùng ngón tay, đốt ngón tay và cả lòng bàn tay bằng phẳng).

• Khả năng tìm kiếm các đường chỉ tay tiềm ẩn với tâm điểm chưa biết, xoay 360o, sử dụng các đặc điểm riêng và tính toán đường vân bằng quy trình so sánh tự động.

• Khả năng nhập chỉ bản lòng bàn ta mà không cần xem trước bản quét: chỉ cần quét 1 lần và định vị bàn tay/ lòng bàn tay 1 lần.

 

Có rất nhiều tùy chọn để đáp ứng nhu cầu và ứng dụng của bạn

Đối với những cơ sở dữ liệu lớn, có sẵn cấu hình máy chủ từ 100k tới hàng triệu chỉ bản. Có thể thêm trạm nhập dữ liệu cho chỉ bản và quy trình nhập dấu vân tay tiềm ẩn giúp mở rộng cơ sở dữ liệu. Có thể cài thêm phần mềm LiveScan để quét trực tiếp dấu vân tay đơn lẻ để tìm kiếm nhanh hoặc xác nhận ID.

So sánh

Chúng tôi khuyên bạn nên so sánh trực tiếp các hệ thống trước khi quyết định mua. Các bạn nên thử nghiệm trên hệ thống với các cặp dấu vân tay trùng khớp đã biết. So sánh với hệ thống cạnh tranh về độ chính xác và tính năng dễ sử dụng.

Chúng tôi tự tin để nói rằng PrintQuest sẽ là sự lựa chọn của bạn. Và khi nói đến tài liệu tham khảo, chúng tôi không chỉ có rất nhiều khách hàng mà họ còn rất yêu thích hệ thống của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với họ và hỏi về kết quả mà họ đạt được. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Chúng tôi mong bạn so sánh các hệ thống trên thị trường, không chỉ về số lượng người sử dụng mà còn về kết quả họ đạt được.

Cấu hình phần mềm

PrintQuest có cả hệ điều hành WindowsXP và

Linux trên phân vùng khác nhau của ổ cứng. Trên phân vùng Linux được cung cấp bởi hãng

Red Hat, chúng tôi cài đặt phần mềm PrintQuest AFIS/APIS. Linux có tính ổn định cũng như bảo mật cho hệ thống chuyên biệt. Linux bắt nguồn từ UNIX được sử dụng bởi nhãn hiệu AFIS chính, thân thiện với môi trường. PrintQuest AFIS, trong Linux, cung cấp cửa sổ hoạt động không cần đào tạo đặc biệt về hệ điều hành. Linux cho phép các cơ quan ĐẢM BẢO AN TOÀN cơ sở dữ liệu AFISAPIS bằng kiểm soát truy cập chặt chẽ. Linux không dễ bị ảnh hưởng bởi các virus từ Windows và có tính ổn định cao.

Xin lưu ý, để hoạt động hiệu quả, các hệ thống AFIS nên hoạt động liên tục 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần. Linux cung cấp độ ổn định cần thiết.

Tỉ lệ hình ảnh

PrintQuest AFIS không yêu cầu sử dụng các dấu vân tay tiềm ẩn bị chia tỷ lệ. Nó có thể làm việc với bất kỳ tỷ lệ dấu vân tay nào (ngay cả chưa biết) mà không ảnh hưởng tới độ chính xác và kết quả.

Tags: AFIS, APIS, Nguồn sáng, light source, hình sự, đường vân, dấu vân tay

Yêu cầu về sản phẩm/dịch vụ tại đây