Scenescope® Advance™ RUVIS Imager sử dụng hệ số phản xạ tăng cường UV thay vì huỳnh quang để phát hiện bằng chứng.
HỆ THỐNG CHỤP ẢNH SCENESCOPE RUVIS 29MP

Hai ứng dụng cơ bản của RUVIS là phát hiện các dấu vết chưa xử lý trên hầu hết các bề mặt không lỗ xốp, và các dấu vết bốc hơi cyanoacrylate (CA).

 

Các hệ thống hình ảnh phản xạ tia cực tím là thiết bị không thể thiếu trong việc tìm kiếm bằng chứng của các điều tra viên tại hiện trường vụ án. Bằng cách tăng cường khả năng quan sát và thu thập bằng chứng bao gồm các dấu vết tiềm ẩn trên các bề mặt trơn không lỗ xốp, vết cắn, vết bầm tím, phát hiện vết máu với Bluestar®, và dấu giầy dép, SceneScope® Advance™ RUVIS cung cấp độ nhạy cao so với các phương pháp truyền thống và không cần bất kỳ việc xử lý nào.

Có thể thu thập dấu vết trên các bề mặt như các túi nhựa, băng dính, tạp chí, ảnh, linoleum, gạch, đĩa, thẻ tín dụng... Hệ ScenceScope cho kết quả tốt hơn khi xử lý Cyanoacrylate.

 

Phát Hiện Các Dấu Vết Tiềm Ẩn

SceneScope® Advance™ RUVIS cho phép phát hiện các dấu vết tiềm ẩn, trước khi xử lý. Việc này có thể thực hiện trên bề mặt khi ánh sáng phản xạ tốt và không bị hấp thụ dấu vết. Có thể nói rằng bề mặt là trơn, không lỗ xốp. Các dấu vết mồ hôi chưa qua xử lý hiển thị là các rãnh vân phản xạ trắng trên một nền đen. Những dấu vết có dầu chưa xử lý hiển thị là các vết rãnh đen đậm trên một nền bóng.

 

Phát Hiện Các Dấu Vết Bốc Hơi  Cyanoacrylate

Khi bề mặt trở nên thô ráp hoặc nhiều lỗ xốp,

“việc siêu kết dính” dấu vết có thể mở rộng vùng bề mặt làm việc của RUVIS. Hơn thế nữa, RUVIS có thể giúp tránh việc bốc hơi quá mức vì SceneScope® Advance™ có thể nhận ra các rãnh vân ngay sau khi có sự bốc hơi nhẹ.

 

Ánh Sáng Cực Tím Bước Sóng Ngắn

Thiết bị RUVIS sử dụng ánh sáng UV bước sóng 254nm nhưng không phát hiện huỳnh quang. Thay vào đó thiết bị tìm kiếm sự phản xạ và tán xạ của ánh sáng tắt 254nm của các rãnh vân của dấu vân tay.

 

Nhà sản xuất: HORIBA Scientific

Độ phân giải: 29 triệu pixels
Tốc độ khung hình: 3 chế độ vận hành do người sử dụng lựa chọn

  • Tìm kiếm: 10 fps
  • Tinh chỉnh: 11 fps
  • Chụp: 1.7 fps

Độ nhạy phổ: 200nm tới 1100nm
Thời gian tích hợp: 1ms đến 16 giây
Tỉ lệ khung hình: 3:2
Truyền dữ liệu: Gigabit Ethernet

Vết bầm tím, vết cắn và vết thương

Đối với một số cá nhân, nguồn sáng hình sự có thể điều chỉnh hoặc nhiều bước sóng có thể hiển thị các chi tiết vết thương và các vết bầm tím không nhìn thấy được dưới ánh sáng trắng bình thường.

Xem tiếp>>>

 

Phát hiện súng đạn và tàn dư thuốc nổ

Có một số loại dư lượng khác nhau được tìm thấy cả trong đạn dược và chất nổ, phát huỳnh quang. Bằng cách sử dụng Nguồn ánh sáng hình sự có thể điều chỉnh, các quan sát có thể được thực hiện trên các vật phẩm mà không cần chạm vào bề mặt, để xem có tồn dư huỳnh quang không.

Xem tiếp>>>

     

Phát hiện bằng chứng dấu vết

Nguồn ánh sáng hình sự và thay đổi là những công cụ hữu ích để phát hiện cả bằng chứng dấu vết huỳnh quang và không huỳnh quang.

Xem tiếp>>>

 

Phát hiện dịch cơ thể với nguồn sáng thay thế

Vì các chất dịch cơ thể như tinh dịch, nước bọt và dịch âm đạo phát huỳnh quang tự nhiên, việc sử dụng nguồn sáng cung cấp một phương pháp độc đáo để định vị chúng. Một điều tra viên của hiện trường vụ án có thể thu hẹp các vị trí cụ thể của vết bẩn để thu thập thay vì kiểm tra toàn bộ, các bằng chứng lớn như nệm, thảm, tấm trải giường, vật phẩm quần áo, v.v. Chất lỏng cơ thể khô sẽ thực sự phát sáng dưới nguồn sáng chiếu sáng.

Xem tiếp>>>

 

Tags: Nguồn sáng, light source, hình sự, đường vân, dấu vân tay

Yêu cầu về sản phẩm/dịch vụ tại đây