Các sản phẩm được sử dụng trong ceramic và hạt mài được sản xuất rất đa dạng từ các loại hạt. Phân bố kích thước hạt chịu ảnh hưởng sâu sắc từ quy trình sản xuất. Những vật liệu này bao gồm hầu hết các loại oxide và khoáng sản từ nhôm oxit tới zirconi oxit. Phụ thuộc vào ứng dụng này, kích thước hạt ảnh hưởng tới sự đầm nén, vận chuyển và đặc tính cơ lý. Dải hạt rộng, từ dưới 100 nm tới hơn 100 µm. Tán xạ laser, tán xạ ánh sáng động học và quang phổ âm học sẽ giúp phân biệt tính chất các loại vật liệu.

Electronic Ceramics

Đo phân bố kích thước hạt đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất việt liệu điện tử cho các ứng dụng điện tử. Những vật liệu này bao gồm các loại bột như barium titanate cũng như các công thức chứa nhiều pha bột oxide. Trong tất cả các trường hợp, phân bố kích thước hạt  có tác động rất lớn trong quy trình sản xuất và hiệu suất sản phẩm.

 

Fuel Cells

Các loại tế bào nhiên liệu (SOFC’s) cung cấp điện thế, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm sự phụ thuộc của con người vào than & dầu mỏ trong sản xuất điện. Nguồn nhiên liệu này sạch, rẻ và hiệu lực cao. Phân bố kích thước hạt có một vai trò quan trọng trong phân tích tính chất của bột và hiệu suất của cell. 

 

Chọn chỉ số khúc xạ cho hỗn hợp bột

Các kết quả đo chính xác nhất nhận được từ phương pháp đo tán xạ ánh sáng yêu cầu các kiến thức về chỉ số khúc xạ của mẫu. Sẽ là tương đối phức tạp khi lựa chọn chỉ số khúc xạ cho một hỗn hợp bột, trường hợp này thường xuyên gặp trong vật liệu ceramic. Ứng dụng này mô tả một số phương pháp lựa chọn chỉ số khúc xạ cho các hỗn hợp bao gồm hỗn hợp ZrO2-Y2O3-Al3O3.

Nhôm oxit

Alumina (nhôm oxit, Al2O3) được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp gốm sứ cho vật liệu chịu lửa, hạt mài, và porcelain. Nhiều kích thước hạt được sử dụng. Kích thước hạt ảnh hưởng tới quy trình sản xuất và đặc tính vật liệu, bao gồm tỷ trọng hạt và độ bền cơ lý của sản phẩm. Những vật liệu này thường được phân tán trong nước, với chất hoạt động bề mặt thêm vào để chống co cụm.

 

Sắt Oxit

Bột oxit sắt tổng hợp được sử dụng cơ bản vì màu và từ tính (mặc dù không phải tất cả các oxit sắt đều có từ tính). Các loại oxit sắt bao gồm tất cả các oxit sắt tổng hợp (hematite, magnetite, maghemite, etc.) và bột ferrite, các vật liệu sau cùng có thành phần chính của chúng là ferric oxide (Fe2O3). Bột oxit sắt được sử dụng rộng rãi trong thành phần các chất màu, sản phẩm bê tông, sơn, nhựa. Vì tính chất hóa học và từ tính, bột oxit sắt cũng thể hiện các ứng dụng thương mại trong các bộ phận điện từ, xúc tác, mực in, và các ứng dụng khác.

 

CÔNG TY TNHH HORIBA VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô 3 và 4, tầng 16, tòa nhà DETECH Tower II, số 107 Nguyễn Phong Sắc, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel/Fax: 024 37958552/53

Email: info-sci.vn@horiba.com