Phân bố kích thước hạt của hoạt chất & tá dược là đặc tính vật lý quan trọng của nguyên liệu sản xuất dược phẩm. Kích thước, phân bố và hình dạng của các hạt có thể ảnh hưởng đến tính chất đồng đều, hiệu suất sản phẩm, quá trình sản xuất, ổn định và bề ngoài của viên thuốc.

Sự kết nối giữa kích thước hạt và hiệu suất viên thuốc được thể hiện liên quan tới độ hòa tan, hấp thụ và đảm bảo chất lượng. Giảm kích thước hạt có thể ảnh hưởng tới độ hòa tan trong nước. Sự kết hợp phù hợp giữa kích thước của hoạt chất và tá dược rất quan trọng trong các bước sản xuất tiếp sau. Phân tích kích thước hạt là một phần không thể thiếu trong các nỗ lực sản xuất nhiều dạng dược phẩm. Horiba Instrument có thể cung cấp cho khách hàng các công cụ phân tích và hỗ trợ kỹ thuật giúp các công ty dược trong quá trình nghên cứu sản xuất.

 

Công Nghệ Tán Xạ Laser.

Đây là phương pháp phân tích hạt phổ biến nhất trong công nghiệp dược phẩm. Công nghệ này nhanh, dễ vận hành, linh hoạt và độ lặp lại tốt. Model LA-960  cung cấp cho khách hàng nhưng ưu điểm duy nhất bao gồm:

  • Dải đo động học từ 10 nanometers – 5,000 microns (3,000 microns cho hệ phân tán ướt)
  • Tự động điều chỉnh tốc độ đưa mẫu trong hệ đo phân tán khí với PowderJet accessory dẫn tới độ lặp lại tốt
  • Phần mềm tính toán USP <429> được tích hợp 

<Để tìm hiểu thêm về những tính năng này, vui lòng liên hệ tới chúng tôi>

Ứng Dụng Công nghệ tán xạ laser: Kích thước hạt nano Biopolymer sử dụng trong Drug Delivery

Các loại polymer biodegradable  như acid polylactic  (PLA) được thường xuyên nghiên cứu làm chất mang trong công thức giải phóng các dược chất. Các hạt nano PLA thường có kích thước 50 – 500 nm, có thể sử dụng cả tán xạ laser và tán xạ ánh sáng động học (DLS) để đo kích thước hạt, tán xạ laser có thể đo những hạt lên tới trên 1 micron. Khả năng duy nhất đo hạt xuống đến 20nm và lên tới 5000 µm giúp cho LA-960 được xác nhận đo kích thước hạt của các hạt nano biopolymer sử dụng làm chất mang.

Công nghệ Tán xạ ánh sáng: Tá dược

Một tá dược là một chất không hoạt động được sử dụng như là chất mang cho các hoạt chất trong đơn thuốc. Các tá dược có thể được sử dụng để thêm vào quy trình sản xuất. Hai tá dược thông thường là  – magnesium stearate và microcrystalline cellulose – được sử dụng làm mẫu cho phép đo phân tán ướt và khô. Phép đo được thực hiện trên máy LA-950, kết quả chỉ ra cho thấy độ chính xác cao khi tiến hành các bước theo sự phát triển phương pháp.

Magnesium Stearate - Đo với LA-950 PowderJet

Magnesium Stearate - Dry
Microcrystalline Chart
 

Microcrystalline Cellulose - Đo với LA-950 AquaFlow

Microcrystalline Cellulose - Wet
Microcrystalline Chart
 
 

 

CÔNG TY TNHH HORIBA VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô 3 và 4, tầng 16, tòa nhà DETECH Tower II, số 107 Nguyễn Phong Sắc, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel/Fax: 024 37958552/53

Email: info-sci.vn@horiba.com